6 chiến lược giúp tăng traffic cho website hiệu quả nhất

6 chiến lược giúp tăng traffic cho website affiliate

Làm thế nào để tăng traffic cho website affiliate?

Đối với những người kiếm tiền từ affiliate marketing thì việc tăng traffic (lưu lượng truy cập) cho website là việc không thể thiếu trong công việc hằng ngày, hằng giờ của mình. Đối với các website quy mô nhỏ, việc tăng traffic cho website sẽ phụ thuộc phần lớn vào nội dung thông tin và tính tương tác với người dùng.

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp khi tham gia vào môi trường trực tuyến thì đều phải có cho mình một website riêng. Website này có thể là Blog chia sẻ hoặc là website bán sản phẩm/dịch vụ. Nhưng bạn đang gặp phải tình trạng là lượt truy cập quá ít, khách hàng không biết đến website của bạn. Làm thế nào cho mọi người biết đến website của bạn để tăng tỷ lệ chuyển đối mua hàng.

 6 chiến lược giúp tăng traffic cho website affiliate hiệu quả

Bạn có biết rằng tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng cho website
của bạn. Từ khách hàng tiểm năng dẫn đến tý lệ chuyển đổi mua hàng rất cao.

Có rất nhiều cách sáng tạo để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy nhiều cách tăng traffic cho website của bạn và điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tự làm được điều đó.

Xây dụng nội dung chất lượng

Nếu bạn là người thường xuyên đọc các bài viết, bài tâm sự trên các trang cộng đồng liên quan đến kiếm tiền trên mạng hoặc cụ thể nhất là trong các hội nhóm về Seo có lẽ bạn cũng đã quá quen với cụm từ “Content is King”.

Đối với nội dung thông tin, việc chú trọng vào một mảng Thông Tin cụ thể và đặc sắc sẽ có lợi hơn cho bạn, vì nếu nội dung của website “loãng” và dàn trải thì trang web của bạn sẽ chẳng có gì đặc sắc cả, và người dùng có hàng tá các lựa chọn khác thay vì truy cập vào website của bạn.

Content tăng traffic cho website

Hãy nhớ thường xuyên cập nhật vài hiểu biết hữu ích theo tuần và để lại dấu ấn cá
nhân của mình trong mỗi bài viết. Ví dụ như:

 • Chia sẻ kiến thức xoay quanh sản phẩm/dịch vụ, kiến thức về những câu hỏi chuyên sâu đánh vào tâm lý khách hàng.
 • Nội dung chất lượng từ miêu tả chi tiết các sản phẩm/dịch vụ của bạn.
 • Đưa ra các hướng dẫn giúp người dùng Thuận Tiện khi vào website của bạn.
 •  Cung cấp nội dung đặc biệt mà chỉ có bạn có, khách hàng không thể tìm được ở các trang web khác.
 • Tạo nội dung hữu ích với người dùng bằng cách cung cấp cho khách những thông tin cụ thể để họ đạt được một mục tiêu, giải quyết một vấn đề, được giải trí, tìm hiểu tin tức chất lượng.

Để thuê người viết bài chuyên nghiệp: Nếu bạn không rành về viết bài thì bạn có thể thuê những chuyên gia viết bài hay còn gọi là Copywriter. lùy thuộc vào độ dài, nội dung, chuyên môn và chất lượng yêu câu, giá cả có thể từ vài chục nghìn đến vài trăm thậm chí hàng triệu đồng

Xây dựng nội dung hiệu quả có thể mang đến một kết quả vô cùng ấn tượng bởi nó tác động tới toàn bộ hệ thống hiện nay mà thương mại điện tử đang sử dụng trực tiếp đó chính là con người.

Tương tác với cộng đồng, mạng xã hội

Việc tương tác với người dùng là tối quan trọng, các webmaster nên đưa tính năng comment (thảo luận) vào trong website của mình để người dùng có thể dễ dàng tương tác. Việc sử dụng mạng xã hội để tạo nên bài toán phát triển về traffic là một nước đi vô cùng khôn ngoan.

Ngoài các lĩnh vực trong cuộc sống, kinh doanh online trực tuyến đang tỏ ra vô cùng hiệu quả trên các trang mạng xã hội mà trong đó đặc biệt có Facebook. Hãy lập lên những cộng đồng hoặc chia sẻ đường dẫn lên các cộng đồng có mục tiêu đúng bạn sẽ nhận được rất nhiều traffic chất lượng.

tương tác mạng xã hội tăng traffic cho website

Thế nhưng đừng lạm dụng việc sử dụng nó như một công cụ để quấy rối (spam) bạn sẽ không chỉ bị các quản trị viên của cộng đồng đó khai trừ mà còn bị Facebook đưa
ra hình phạt bởi vi phạm nguyên tắc cộng đồng của họ.

Phổ biến nhất đó là hãy sử dụng những bài đánh giá, review sản phẩm, có link về sản phẩm và dịch vụ của bạn và chắc chắn rằng bạn rất nổi bật, hãy cho họ xem chất lượng cùng hàng độc, hoặc khuyến mãi khủng, khách hàng luôn thích như vậy.

Đừng quá tập trung vào Facebook mà quên đi những đối tác khác là các trang mạng xã hội đang phát triển vũ bão mà bạn có thể tận dụng như: Zalo, Instagram, Google+, Pinterest…

Chia sẻ cộng đồng

Những bài viết trên Blog và Facebook cá nhân cũng rất cần thiết. Bản thân Facebook có các công cụ hỗ trợ và chia sẻ rất tốt, nhất là khi bạn có nhiều bạn bè và bài viết của bạn nhận được nhiều lượt like/comment/share của bạn bè. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chia sẻ các bài viết thực sự chất lượng, không nên quá lạm dụng việc chia sẻ trên Facebook dễ khiến cho bạn bè cảm thấy bạn đang làm “ngập ngụa” news feed của họ.

Tăng traffic cho blog

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chia sẻ lên nhiều các kênh social khác mà người dùng bạn hứng đến thường xuyên truy cập như: G+, Instagram, Zalo, Pinterest,…Việc bạn
có lượng traffic tết từ website, là nền tảng vững chắc để bạn có thể gia tăng thu nhập không giới hạn, kiếm tiền online trên nền tảng affiliate marketing.

Liên kết đến các trang uy tín

Uy tín, độ tin cậy là yếu tế được người dùng đánh giá rất cao trong thời đại thông tin số như hiện nay, mọi thông tin thật giả được người sử dụng đánh giá rất tỈ mỉ bởi chỉ một lần bạn làm họ cảm thấy mất lòng tin họ sẽ không còn ghé thăm bạn nữa.

tip3 tăng traffic cho website/ blog

Liên kết đến các trang uy tín là một điều khó bởi những trang thông tin có uy tín họ phải giữ điểm chất lượng đó cho mình bởi nó là một tài nguyên rất giá trị khi chia sẻ. Nếu nhóm bạn của bạn đang có những địa chỉ website uy tín và tin cậy, hãy đề nghị họ cho bạn đặt những banner quảng cáo với website điều đó rất tốt.

Đối với thương mại điện tử việc liên kết các trang có cùng lĩnh vực còn khiến cho người sử dụng có thêm lựa chọn và tối thiểu hóa việc bị mất traffic, khách hàng tiềm năng ra bên ngoài.

Email marketing

dung email marketing để tăng traffic

Nhiều người khi đọc đến đây sẽ nghĩ và đặt ra câu hỏi tại sao chúng Tôi lại cho đây là một cách nên sử dụng hiện nay khi mà những email marketing không còn tạo nên sức mạnh thần kỳ như thời điểm ban đầu tử thương mại điện tử nữa?

Thực ra đây là một hình thức marketing không mới thế nhưng nó đang bị lãng quên bởi có quá nhiều hình thức được lựa chọn thế nhưng bạn đâu có biết là khách hàng của chúng ta, họ vẫn đang check email mỗi ngày, họ có thói quen đó và điều đó vẫn sẽ tạo nên được traffic khi ta giới thiệu cho họ những điều hấp dẫn.

Vấn đề của chúng ta là làm thế nào để họ click vào thư gửi trong email, hãy mang đến cho họ những nội dung họ cần, con người rất tò mò hãy đánh thức điều đó ngay trong dòng
tiêu đề đầu tiên.

Hãy tạm ngừng ngay việc này nếu bạn đang có suy nghĩ email marketing là spam email. Hãy thử nghĩ mà xem có bao nhiêu người sẽ đọc bức thư đó khi nó là một bức thư được gửi cho nhiều người với một nội dung đại trà và có “mùi Spam“?

Tổ chức cuộc thi có thưởng

Tổ chức một cuộc thi có phần thưởng là một trong những phương pháp hiệu quả để gia tặng lượng khách hàng cho website của bạn. Khác với những thông điệp chào bán thông thường, những lời mời gọi tham gia cuộc thi sẽ hấp dẫn hơn.

tặng quà tăng traffic cho website

Chẳng hạn bạn là chủ nhân của một website bán hàng thời trang, bạn có thể nghĩ đến một cuộc thi bình chọn ảnh online để chọn ra người có phong cách ăn mặc hợp thời trang nhất. Hay bạn đang sở hữu một cửa hàng bán quà Tặng, hãy nghĩ đến một cuộc thi viết lời chúc hay nhất dành tặng mẹ nhân ngày 2O/1O, v.v.v… Khi đã có ý tưởng rồi, hãy triển khai theo những bước sau nhé:

 • Xác định đối tượng cuộc thi nhắn đến
 • Xác định thời gian diễn ra
 • Xác định kinh phí, quà tặng
 • Xác định thông điệp truyền tải

Và để tối ưu hoá lượng truy cập cho website của bạn, hãy cập nhật những bài dự thi hoặc những thông tin quan trọng lên website của bạn. Mọi người sẽ tích cực truy cập để bầu
chọn hoặc để tìm hiểu thông tin. Đó là cơ hội để bạn giới thiệu về mình nhiều hơn.

Lời kết

Tiếp thị liên kết không hẳn dễ dàng như tên gọi vốn có, nhưng khi được thực hiện
đúng, giá trị nó mang lại sẽ vô cùng đặc biệt.

Hãy liên tuc xây dựng mối quan hệ bền chặt, học hỏi mỗi ngày để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình và tập trung sáng tạo để thúc đẩy hiệu quả chương trình liên kết.

Chắc chắn bạn sẽ thành công!

Phần tiếp theo<< 5 loại blog kiếm tiền với AFFILIATE hiệu quả

6 Comments

 1. Trần trần Tháng Mười Hai 14, 2018
 2. Nguyễn Hoàng Tháng Mười Hai 15, 2018
 3. Minh Khanh Tháng Mười Hai 15, 2018

Để lại một bình luận