Sự thật về zclouding

Affiliate Marketing đã biến tướng như thế nào khi về Việt Nam ?

Xuất hiện ở Việt Nam hàng chục năm về trước, Affiliate marketing có thể xem là một hình thức kiếm tiền online bền vững và khái dễ để tiếp cận đối với người mới. Nhưng rồi affiliate đã thay đổi như thế nào? Thật sự affiliate đang bán sản phẩm hay chỉ là chỉ là một công cụ kiếm tiền.

Bản chất Affiliate thực sự

Mô hình này còn được gọi là mô hình win – win – win (đôi bên cùng có lợi).

mô hình win win win của affiliate
  • Nhà cung cấp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí về marketing.
  • Người làm tiếp thị liên kết sẽ được hoa hồng trên sản phẩm họ bán được.
  • Khách hàng nhận được những ưu đãi của sản phẩm mà chỉ những người làm tiếp thị liên kết mới có được.

Với mô hình này, rất nhiều người đã có 1 cuộc sống tư do tài chính nhờ việc trở thành affiliate. Tuy nhiên affiliate ở Việt Nam ngày càng phát triển, mức độ cạnh tranh quá lớn, hoa hồng tương đối thấp nên nhiều người đã sang thị trường nước ngoài.

Affiliate đã biến chất như thế nào?

Gian lận, lách luật, cheating

Với các sản phẩm số cùng loại, cách kênh nước ngoài đều trả hoa hồng cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Có những kênh affiliate  họ trả hoa hồng lên đến 200% -300%. Với mức hoa hồng này, họ bất chấp chất lượng dịch vụ và cố tình lách luật để kiếm đơn hàng.

Tại sao lại có mức hoa hồng như vậy?

Ta có thể phỏng đoán rằng họ sẵn sàng chịu lỗ chi phí hoa hồng cho bạn nhằm sở hữu được thông tin khách hàng tiềm năng (những người có tài khoản thanh toán trực tuyến và có nhu cầu sử dụng dịch vụ lâu dài)

Nhưng Với tính cách yêu thích “cheating”, gian lận của dân kiếm tiền trực tuyến Việt Nam. Rất nhiều bạn nghĩ ngay đến việc tự bỏ tiền túi ra mua host để được hưởng lại số tiền hoa hồng chênh lệch.

Thực tế đã diễn ra như vậy!

Họ chỉ chấp nhận mỗi khách hàng một tài khoản qua tài khoản Paypal. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều tài khoản Paypal để mua hàng cho chính mình.

Để tạo nhiều tài khoản Paypal bạn cần có nhiều tài khoản Visa Debit Card.

Để có nhiều thẻ Visa Debit Card, bạn cần nhiều thẻ chứng minh nhân dân.

Đó chính là khái niêm Active Affilite của người Việt!

“Active” ở đây có nghĩa là “tích cực đi thu gom CMND của người khác để làm thẻ VISA”

Và đương nhiên, chuyện gì tới sẽ tới, đi đêm tối có ngày gặp ma. Cuối cùng cũng sẽ bị phát hiện và kết quả là mất cả chì lẫn trài. Không rút được tiền mà còn bị khoá tài khoản và sẽ chả có cách gì để cứu giúp cả. Đây là một ví dụ: 

gian lận

Bất chấp chất lượng dịch vụ

Bạn thấy đấy, rất nhiều kênh Affiliate nước ngoài trả hoa hồng rất cao. Chính vì vậy, Với mức hoa hồng này, họ bất chấp chất lượng dịch vụ để kiếm đơn hàng. Họ chỉ cần biết rằng hoa hồng cao, còn chất lượng và giá trị cho khách hàng thì họ không quan tâm đến!

Họ vẫn tung hô,  khen ngợi sản phẩm đó, mặc dù họ không bao giờ sử dụng sản phẩm đó. Họ mua hosting rồi làm cái web sơ sài vứt đó để trách bị khoá  tài khoản. Bản thân họ thì sử dụng hosting ở một nơi chất lượng hơn.

VD: Ipage 35$ –  hoa hồng 105$/sale, hay fatcow 49$ = hoa hồng 100$/sale

Bạn có biết Thạch phạm chứ? 1 blogger đã cực kì nổi tiếng ở Việt Nam đã viết bài đánh giá 7 nhà cung cấp không nên dùng và Ipage và fatcow là 1 trong số đó. 

Fatcow ipage hosting

Không những thế tốc độ load trang còn rất chậm do không có location đặt tại asian.

Bài học kinh nghiệm từ Getresponse

Bài viết này sẽ gợi lại cho các bạn một vài “kỉ niệm” của giới làm MMO Việt khi cơn sốt Getresponse nổi lên. Tại sao họ làm như vậy? Tại sao chúng ta làm đúng mà lại không có tiền? CJ lừa đảo à? 
Đối với những người làm MMO, đặc biệt là những người làm Affiliate Marketing thì email marketing là một khái niệm không còn xa lạ gì, hầu như ai cũng biết đến nó và sử dụng nó. Getresponse là một dịch vụ Email Marketing nổi tiếng trên thế giới bên cạnh rất nhiều dịch vụ khác như Mailchimp.

Một ưu điểm có thể thấy của Getresponse là cho sử dụng dịch vụ trong vòng 30 ngày đầu tiên, sau đó sẽ có tính phí theo sự tăng trưởng business của bạn. Giá sử dụng dịch vụ của Getrespone cũng không quá đắt và điều đáng nói là họ có 1 chương trình affiliate hấp dẫn thông qua network nổi tiếng Commission Junction(CJ)

Chuyện cũng chẳng có gì nếu như các “publisher” hiểu được cách vận hành và thực hành tiếp thị liên kết đúng đắn, tạo được thu nhập thụ động và thương hiệu cá nhân. Getresponse khi đó đã có chính sách ưu đãi bất ngờ khi trả cho những người giới thiệu 5$ cho 1 đăng kí thành công khi nhấn qua affiliate link.

Vâng, và thế là từ các blog về kiếm tiền MMO cho đến những thanh niên chưa 1 lần biết đến hình thức này cũng đua nhau đăng ký tài khoản CJ và đi “giới thiệu” cho bạn bè, người thân đăng ký, không những thế, các bài viết hướng dẫn đăng kèm link “tuyển ref” cũng mọc lên như nấm sau mưa vậy!

bài học từ getresponse

Nhưng các bạn ạ, đó chỉ là những đăng kí để giúp những “người giới thiệu” kiếm tới hàng trăm thậm chí hàng ngàn đô la mà hầu như không phải bỏ chút tư duy cũng như công sức nào. Họ chỉ đăng link kêu gọi, ai làm trước đương nhiên là sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn, đám le ve đi sau thì ít có cơ hội hơn, chỉ đủ tiền trà nước! Còn về phần những người đăng kí sử dụng dịch vụ, họ chỉ đăng ký để đó, lại tiếp tục lấy link đi “tuyển ref”. Hết 1 tháng đầu, Getresponse mất đi hàng ngàn “khách hàng tiềm năng”

Hậu quả sau đó là Getreponse đã cho thị trường Việt Nam vào danh sách đen, chặn mọi đề nghị tham gia chương trình tiếp thị liên kết của dịch vụ này. Điều này dễ hiểu khi họ đã xem xét trả quá nhiều tiền mà không mang lại được gì, chỉ thu hút được hàng trăm, hàng trăm con người tham lam, thích món “ ăn liền”, những người mà muốn hưởng nhưng chẳng muốn làm…

Sự thật về Zclouding Affiliate

Gần đây, kiếm tiền với Zclouding cũng đang nổi nên, nhưng bạn biết đấy. Hầu như tất cả mọi người, khi thấy người ta kiếm tiền thì cũng lao đầu vào, mặc dù không hề hiểu rõ sản phẩm. Dưới đây là một bài viết của 1 nguời kiếm tiền online: Phùng trọng Nghĩa

Zclouding lừa đảo? Kiếm tiền với Zclouding có phải là một hình thức lừa đảo? Nếu bạn đang tìm hiểu về cách kiếm tiền với Affiliate Zclouding, bạn cần đọc kỹ
Và phân tích này là của cá nhân đội nhóm mấy anh em trong cộng đồng tự học Affiliate đưa ra. Không đúng không sai anh em tự có phân tích cá nhân anh em. Để có lựa chọn đúng đắn hơn.

1, CEO ảo, và CEO thật là Brian Nguyen, sống ở Hồ Chí Minh. Không rõ là tên thật như nào. Bởi không có nhu cầu. Địa chỉ của đồng chí này là trong email Zclouding gửi thông qua Getrespone sẽ có, anh em tự đăng ký email thử là có mail nhé. 
2, Mô hình ảo, sản phẩm không có thực. Kiếm tiền thông qua việc tuyển thành viên và mua cấp độ.
3, Thông tin công ty và đội ngũ toàn Fake. Không có thật.
4, Zclouding chạy cả Zalo Ads thì cũng lạy rồi. Chắc chuyên gia bên đó vãi lol. Chạy Zalo cho thị trường Mỹ (Tho) luôn nhỉ.
5, Mấy thằng cầm đầu phát triển Zclouding hiện tại ở Việt Nam toàn trình độ như cặ*. Tuổi bÒI sánh vai. Nói luôn vậy cho nhanh. Nhìn cái mặt chúng nó là đã thấy tối tăm. Mà tâm sinh tướng. Nói thật là đéo bao giờ sai nhé.
Nhìn mặt tôi thì sáng vl. Ai gặp rồi tự đánh giá.Và riêng cái tướng có muốn giả cũng đéo thể giả nổi luôn.
6, Hosting với đăng ký từ tháng 8 năm 2017. Mà phát triển toàn cầu trong hơn 2 năm qua. Thì bố lạy chúng mày. Chúng m chưa phải Facebook thứ 2.
7. Hết rồi. Anh chị em tự phân tích đánh giá thêm.
8 Lý do tôi viết bài này bởi có anh em tôi tham gia nên tôi cảnh báo luôn.
9. Phần cảm nhận khách hàng của Zclouding toàn mấy cái tên mặc định của chủ đề web, và plugin. Bạn không cần biết themes và plugin là gì. Bạn chỉ cần lên Google tìm mấy cái tên phần feedback đó là ra mấy website cũng 3 cái tên đó ở phần feedback.
(Nếu nói website đang phát triển, chưa chỉnh xong thì đừng cho mấy cái cảm nhận như đúng rồi vậy. Mất cảm tình lắm.)
10. Share ngay bài này cho bạn bè khỏi bị sỏ mũi dắt theo. 10.000 đô la mỗi tháng cái củ lol mà dễ vậy. 
=) Bản thân cái thằng sáng lập đã làm được điều đó đi đã rồi hãy đi dạy.
11. Kể cả phân tích này có sai đi nữa thì cũng mặc mẹ các bạn zclouding bởi tôi cũng là khách hàng. Và tôi là thượng đế. Thượng đế đéo ưng thì thượng đế nói cái *bòi gì cũng OK nhé.
#SHARE ngay cho anh em bạn bè không bị dắt mũi bởi mấy con lợn lừa đảo này. Toàn người việt lừa người Việt thôi. Đời nó khổ thế đấy.

Tổng kết

Mình hi vọng, các bạn sẽ tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi tham gia bất kì kênh affiliate nào. Và hãy kiếm tiền bằng chính khả năng công sức của mình. Đừng bao giờ gian lận, dù vô tình hay cố ý, nếu như bạn không muốn lãnh 1 bài học đáng tiếc như trên và nếu không muốn tất cả các kênh affiliate nước ngoài chặn tất cả ip từ việt nam.

2 Comments

  1. Trần Văn Bảo Tháng Một 12, 2019

Để lại một bình luận

SPECIAL MMO - Deal hostingTìm hiểu ngay