easy1up lừa đảo, đa cấp

Easy1up có lừa đảo đa cấp? Có nên tham gia Easy1up?

Easy1up là một hình thức kiếm tiền online hiện đang rất thịnh hành trên Mạng xã hội. Những con số 10k$,15k$ của các “pro” trông thật ấn tượng. Trong bài viết này mình sẽ đánh giá một cách khách quan nhất.

Nếu như bạn đang có ý định tham gia easy1up thì đừng bỏ qua bài viết này! Sau khi đọc xong bài này bạn sẽ biết Easy1up có lừa đảo hay đa cấp gì không? và bạn sẽ có quyết định có nên tham gia nó hay không nhé.

Easy1up là gì? Cách thức hoạt động của Easy1up

Trước khi đến với khẳng định easy1up có lừa đảo hay đa cấp không thì mình cần phải biết nó là gì? và cách thức hoạt động như thế nào? tại sao các “pro” lại có thể kiếm được những con số khủng như vậy?

Easy1up là gì?

Theo cư dân mạng 😀 ,người sáng lập của Easy1Up Peter Wolfing, Ông là giám đốc điều hành của một công ty được gọi là hệ thống Multiplex giúp các công ty bằng cách phát triển phần mềm tạo ra khách hàng tiềm năng cho họ.

easy1up là gì
Easy1up là gì?

Easy1up là một nền tảng giáo dục trực tuyến, cụ thể theo mô tả là khoá học về Affiliate Marketing và Digital Marketing ( cách bán hàng, xây dựng traffic, quảng cáo các kiểu,..).

Mình cũng chả hiểu tại sao chỉ có mỗi khoá học về Affiliate marketing mà không phải tổng hợp tất cả khoá học như các Website khoá học hiện tại như: onlinestudies, Udemy ,..

Đồng thời Easy1up cũng là mô hình affiliate nhược quyền tiếp thị liên kết dành cho những người đã tham gia mua khoá học Easy1up. ( cái này cũng lạ :v).

Tuy nhiên, bạn không thể tự đăng ký nó, bạn sẽ cần một người giới thiệu để đăng kí dưới link Affiliate của họ.

Cách thức hoạt động của Easy1up

Easy1up hiện đang cung cấp 6 cấp độ thành viên, từ 25$ đến 2000$ ( cộng với 10% gọi là phí quản trị ) .

Hoa hồng bạn nhận được khi bán được sẽ là 100%, nếu tính tổng đầu tư cả phí quản trị thì sẽ được 90% commision nhé. Đây là lý do mà các “pro” có thể kiếm được con số  khủng như vậy.

Hơn nữa, hoa hồng Sale thứ 2 của bạn sẽ được được chuyển cho người giới thiệu của bạn. Sau đó toàn bộ hoa hồng của những người mà bạn giới thiệu sẽ là của bạn.

Cụ thể 6 gói: 

 • Elevation Basic – $25
 • Elevation Elite – $ 100
 • Vertex $250
 • Vertex Elite $500
 • Vertex Pro – $1000
 • Vertex “Live” $2,000

Sản phẩm của Easy1up

Như mình đã nói ở trên Easy1up chỉ có 6 sản phẩm, và tất cả nó là khoá học “kiếm tiền affiliate hiệu quả”. Nhìn giá thôi cũng thấy sợ rồi @@

Sau đây là các cấp độ sản phẩm:

Elevation Basic – $25

Đây là gói sản phẩm thấp nhất của họ, nó cung cấp kiến thức căn bản về tiếp thị liên kết (affiliate marketing). VD như là: 

 • Affiliate marketing là gì?
 • Ưu điểm và nhược điểm của Affiliate marketing
 • Làm thế nào để lấy link Affiliate
 • … vân vân..

Nói chung thì đây là những kiếm thức khá là căn bản, mình cũng có viết một số bài về affiliate các bạn tham khảo tại đây nhé:

Elevation Elite $100

Cấp độ này sẽ cho cung cấp các kiến thức về marketing, các công cụ quảng cáo, các mạng xã hội: facebook, google +, pinterest,.. và cả youtube nữa.

easy1up Elevation Elite $100

Mình không hiểu tại sao UDEMY lại được liệt kê ở đây, một site khoá học trực tuyến về affiliate lại liệt kê một site khoá học trực tuyến UDEMY ở đây có nghĩa gì? Với cụm từ ” Home Base Your Website Or Blog ” ở đây có nghĩa là gì?

Vertex $250

Ở cấp độ này bạn sẽ nhận được một series vieo “Advanced Digital Business “( tạm dịch: Tiếp thị số kinh doanh nâng cao.  Xây dựng hệ thống kinh doanh, bắt đầu kinh doanh tại nhà của bạn, email marketing…

Vertex Elite $ 500

Một khóa học có tên gọi là ‘Money Counts Live Business Building Course” được chia làm 2 phần. Ở đây mình cũng không hiểu Drop Shipping Counts  xuất hiện ở đây làm gì nữa :-/

Vertex Elite $ 500 easy1up

Vertex Pro “Connect” $1,000

Ở cấp độ này bán sẽ được cung cấp đào tạo độc quyền bao gồm: linkedin, tumblr, facebook, snapchat, whatsapp, reddit, blog, email và chiến lược tiếp thị mạng để tạo traffic (lưu lượng truy cập)

easy1up lừa đảo không?

Mấy cái này mình cũng chả hiểu ý nghĩa của nó nữa @@

Vertex “Live” $2,000

Một Series khoá học trị giá 2000USD, nghe kinh dị thiệt! hehe, chúng ta tiếp tục xem nó có gì nhé.

Đây là khóa học Coaching kèm online 1-1. Với một loạt các chủ đề cụ thể như: , Drop Shipping 101, Content Marketing Blueprint,Launching Your Product and Using SEO with Steve & Peter…

Đánh giá chất lượng toàn bộ khoá học Easy1up

Thât sự thi bạn sẽ không thể tìm thấy đánh giá̀ chất lượng khóa học affiliate marketing của Easy1up một cách khách qua nhất. 10 người tham gia Easy1up thì 9 người chả biết tiếng anh, chả biết nó dạy cái gì chứ đừng nói đến chất lượng hay không.

Mấy “pro” mình nói ở trên, mình không biết họ có thực sự học được gì từ easy1up hay học được cũng vứt xó? Website/blog còn không có, mình chỉ thấy tối ngày đăng vài status trên facebook khoe tiền, rồi tuyển người ai muốn kiếm vài nghìn đô mỗi tháng, hay kiếm tiền chỉ cần copy paste,… những lời mời gọi đáng sợ.

Đây là cách họ bán

Easy1up có đa cấp không?

Trước khi mình nói về Easy1up có đa cấp không thì mình muốn khẳng định vơi mọi người rằng: 

Hãy thực sự hiểu rõ bản chất về đa cấp. Mọi lĩnh vực kinh doanh dù bất kì ở đâu, địa điểm nào đều là kinh doanh đa cấp. Được chia làm 2 loại đa cấp truyền thống đa cấp hiện đại. Hình thức kinh doanh tốt của các nước phát triển. Chỉ do con người mới gây nghiệp làm cho nó xấu đi thôi !!!

Hãy phân tích xem họ lấy tiền đâu để trả hoa hồng cho bạn là ra ngay. Hầu hết những hình thức kinh doanh truyền thống đang hoạt động dưới dạng đa cấp tức là ăn chênh lệch hoa hồng giữa các mức đầu tư. Nhà phân phối ăn hoa hồng cao hơn đại lý, đại lý ăn hoa hồng cao hơn cộng tác viên. Đó cũng là 1 hình thức đa cấp.

Mô hình đa cấp
Đa cấp thực sự?

Vấn đề ở đây không phải là đa cấp hay không. Mà quan trọng là sản phẩm đó có giá trị, phục vụ cho người dùng như thế nào? 

Cách đây 4 tháng thì cũng có 1  Affiliate Marketing Program tương tự Easy nó sập vĩnh viễn. Đó là MOBE. MOBE tồn tại khá lâu và rất hoành tráng và bài bản.

Cái này gọi là Ponzi cao cấp về Training. Sau khi MOBE sập thì Easy1up hình thành tương tự. Ai vào trước thì lụm tiền của người sau và…. cứ như thế.

Easy1up có lừa đảo không?

Nhiều bạn bảo rằng hoa hồng cao là lừa đảo, đa cấp là lừa đảo,.. Hoàn toàn sai lầm! Bản thân mình cũng đã tham gia Builderall đây là hoa hồng mình nhận được:

 • BuilderAll trả commission 100% cho lần thanh toán đầu tiên của khách hàng bạn giới thiệu được.
 • 30% recurring (trọn đời) cho những lần thanh toán ở những tháng tiếp theo khi họ duy trì sử dụng BuilderAll
 • 30% cho cho doanh thu bán hàng tuyến dưới bạn (tier 2) – khi khách hàng của tuyến dưới duy trì sử dụng dịch vụ từ tháng thứ 2

Không hề lừa đảo, sản phẩm builderall có giá trị cho người dùng, rất đáng với số tiền bỏ ra. Vấn đề ở đây vẫn là giá trị của sản phẩm.

Còn về Easy1up, họ vẫn đang chả tiền cho mỗi đơn hàng thành công của bạn. Vậy nó có lừa đảo hay không? Vấn đề vẫn là ở sản phẩm. Easy1up giống như mô hình ponzi lấy tiền người trước chả tiền cho người sau, nên hiện tại bạn vẫn nhận được hoa hồng, còn sau này thì chưa biết, có thể nó sẽ sập như MOBE, hoặc không trả tiền như ZLOUDING.

Trong bài Affiliate Marketing đã biến tướng như thế nào khi về Việt Nam, mình cũng có nói về mô hình bán khoá học này, đó là  zclouding được thành lập bởi CEO ảo, và tên thật là Brian Nguyen, sống tại Việt Nam, sau khi bị phanh phui thì rất nhiều người đã bị ‘Quỵt’ tiền 🙂

traffic easy1up
Check traffic Easy1up

Đây là kết quả mình đã check traffic 3 tháng gần đây được từ easy1up. Tất cả traffic đều giảm trừ Việt Nam, Tại sao lại vậy? Có vấn đề gì đó 😀

Có nên tham gia Easy1up hay không?

Mình đã đưa ra tất cả những thứ mình thấy ở  trên từ easy1up là gì, cách thức hoạt đông của nó đến easy1up có lừa đảo hay đa cấp không. Còn quyết định thì vẫn nằm ở bạn. 

Còn nếu bạn muốn nhận lời khuyên của mình thì hãy bắt đầu với Affiliate từ căn bản, xây dựng blog và nhận Special hỗ trợ con đường MMO của bạn.

Đừng quên để lại comment về bài viết nhé!

Để lại một bình luận