Tất tần tật về AFFLIATE - AFFLIATE là gì? Câu  hỏi thường gặp về AFFILIATE 1

Tất tần tật về AFFLIATE – AFFLIATE là gì? Câu hỏi thường gặp về AFFILIATE

Để thức dậy vào buổi sáng, mở máy tính xách tay của họ, và nhìn vào một cái gì đó như thế này:

payoneer
payoneer

 

Thu nhập thụ động.

Đó là giấc mơ, phải không?

Kiếm tiền trong khi bạn ngủ.

Đối với 99% người, Affiliate là cách họ bắt đầu.

Ý tưởng đằng sau nó là bạn quảng bá sản phẩm của người khác, thường xuyên thông qua một mạng lưới liên kết, kiếm hoa hồng nếu mọi người thực sự kết thúc mua nhờ tiếp thị của bạn.

Nó dựa trên chia sẻ doanh thu . Nếu bạn có một sản phẩm và muốn bán nhiều hơn, bạn có thể cung cấp cho nhà quảng bá một ưu đãi tài chính thông qua một chương trình liên kết. Nếu bạn không có sản phẩm và muốn kiếm tiền, sau đó bạn có thể quảng bá một sản phẩm mà bạn cảm thấy có giá trị và kiếm được thu nhập từ nó như một nhà tiếp thị liên kết.

Tôi đã nói một chút về nó trước đây , nhưng hôm nay tôi muốn đi sâu hơn vào những gì tiếp thị liên kết thực sự là, những gì bên có cho nó, và làm thế nào để bắt đầu. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào hướng dẫn tiếp thị liên kết của tôi. Sẳn sàng?

Các định nghĩa Affiliate

Định nghĩa tốt nhất về những gì liên kết tiếp thị có thể được tìm thấy trên Pat Flynn’s Smart Passive Income :

Liên kết tiếp thị là quá trình kiếm hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác (hoặc của công ty). Bạn tìm thấy một sản phẩm bạn thích, quảng bá sản phẩm cho người khác và kiếm được một phần lợi nhuận cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

Tuy nhiên, Wikipedia nói về 4 bên khác nhau mà là tham gia: các thương gia, mạng, nhà xuất bản, và khách hàng.

affiliate

(Nguồn hình ảnh: CJ )

Tôi sẽ giải thích tất cả 4 bên trong một giây. Nhưng, khi nói đến tiếp thị thực tế, có 2 mặt của một phương trình liên kết: người sáng tạo sản phẩm và người bán nhà tiếp thị liên kết .

Do đó, tiếp thị liên kết có thể được xem là quá trình quảng bá sản phẩm và tiếp thị sản phẩm trên các bên khác nhau, trong đó mỗi bên nhận được một phần doanh thu theo đóng góp của họ .

Nó không chỉ là khuyến mãi hay chỉ là tạo ra sản phẩm mà xác định bạn là ai như một nhà tiếp thị liên kết.

Bạn có thể vừa là người sáng tạo vừa là nhà tiếp thị và vẫn có lợi nhuận từ ý tưởng cơ bản về chia sẻ doanh thu.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét tất cả các phần của một hệ thống tiếp thị liên kết thành công.

Người bán: Đôi khi còn được gọi là người tạo, người bán, thương hiệu, nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp. Đây là bên tạo ra sản phẩm. Nó có thể là một công ty lớn, như Dyson, người sản xuất máy hút bụi.

Hoặc, nó có thể là một cá nhân như Mariah Coz, người bán các khóa học trực tuyến cho các doanh nhân nữ .

Từ các doanh nhân độc lập để khởi nghiệp cho các công ty lớn của Fortune 500, bất kỳ ai cũng có thể trở thành thương gia đằng sau chương trình tiếp thị liên kết.Họ thậm chí không phải tham gia tích cực. Họ chỉ cần có một sản phẩm để bán.

Liên kết: Bên này đôi khi còn được gọi là nhà xuất bản. Các chi nhánh cũng có thể từ các cá nhân đơn lẻ đến toàn bộ công ty. Một doanh nghiệp tiếp thị liên kết có thể sản xuất vài trăm đô la tiền hoa hồng mỗi tháng hoặc hàng chục triệu đô la.

Đó là nơi tiếp thị diễn ra. Một chi nhánh quảng bá một hoặc nhiều sản phẩm liên kết và cố gắng thu hút và thuyết phục khách hàng tiềm năng về giá trị của sản phẩm của người bán để họ thực sự kết thúc mua sản phẩm đó.

Điều này có thể đạt được bằng cách chạy một blog đánh giá các sản phẩm của thương gia .

Người tiêu dùng: Khách hàng hoặc người tiêu dùng làm cho hệ thống liên kết đi ‘tròn. Không có doanh số bán hàng, không có bất kỳ khoản hoa hồng nào để giao và không có doanh thu được chia sẻ.

Các chi nhánh sẽ cố gắng tiếp thị cho người tiêu dùng trên bất kỳ kênh nào họ thấy phù hợp, cho dù đó là mạng xã hội , biển quảng cáo kỹ thuật số hoặc thông qua công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng tiếp thị nội dung trên blog .

Cho dù người tiêu dùng biết rằng họ là một phần của một hệ thống tiếp thị liên kết hay không chủ yếu là đến các chi nhánh.

Một số chọn để cho người tiêu dùng của họ biết và ngày càng có nhiều chi nhánh có xu hướng minh bạch về tiếp thị của họ được khuyến khích về mặt tài chính, nhưng những người khác thì không.

Họ cho phép hệ thống theo dõi hoạt động ở chế độ nền, nơi khách hàng có thể thực hiện theo quy trình mua hàng như thường lệ và liên kết vẫn kết thúc bằng việc được trả hoa hồng.

Người tiêu dùng thường sẽ không trả giá cao hơn cho nhà tiếp thị liên kết, vì chi phí của mạng liên kết đã được bao gồm trong giá bán lẻ.

Mạng: Chỉ một số người xem xét phần mạng của phương trình tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, tôi tin rằng một hướng dẫn tiếp thị liên kết cần phải bao gồm các mạng, bởi vì, trong nhiều trường hợp, một mạng hoạt động như một trung gian giữa đơn vị liên kết và người bán.

Trong khi bạn về mặt kỹ thuật có thể quảng cáo một khóa học trực tuyến mà ai đó đã tạo và chỉ sắp xếp chia sẻ doanh thu trực tiếp với họ, hãy cho phép một mạng như ClickBank hoặc Commission Junction xử lý thanh toán và phân phối sản phẩmđặt một lưu ý quan trọng hơn về tiếp thị đơn vị liên kết của bạn.

Đôi khi, các chi nhánh phải đi qua một mạng lưới liên kết để thậm chí có thể quảng bá sản phẩm. Ví dụ: điều này xảy ra nếu người bán chỉ quản lý chương trình liên kết của họ trên mạng đó.

Các mạng lưới liên kết sau đó cũng phục vụ như một cơ sở dữ liệu của rất nhiều sản phẩm , trong đó các nhà tiếp thị liên kết có thể chọn để thúc đẩy.

Trong trường hợp quảng bá sản phẩm tiêu dùng, như công cụ, sách, đồ chơi và đồ gia dụng, mạng lưới liên kết lớn nhất, đến nay, là Amazon. Chương trình liên kết Amazon Associates của họ cho phép bạn quảng bá bất kỳ mặt hàng nào được bán trên nền tảng của họ.

Bất cứ ai cũng có thể đăng ký và sau đó tạo ra một liên kết liên kết tùy chỉnh với các sản phẩm của Amazon. Nếu ai đó mua thông qua liên kết của bạn, bạn kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ.

Với các thuật ngữ cơ bản được làm rõ, hãy xem tổng quan về cách bạn có thể bắt đầu tốt nhất với việc xây dựng doanh nghiệp tiếp thị liên kết của bạn.

Affiliate Marketing : Câu hỏi thường gặp

Tại thời điểm này, bạn cần phải có một sự hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết là gì và làm thế nào nó hoạt động. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bất kỳ điều này, bạn luôn có thể hỏi tôi trong phần ý kiến dưới đây. Bây giờ, hãy để tôi trả lời một số câu hỏi phổ biến được hỏi bởi các quản trị viên web và các nhà tiếp thị về tiếp thị liên kết:
Liên kết tiếp thị có hại hoặc bất hợp pháp?
Không, nó không có hại cũng không phải là bất hợp pháp, vì bạn sẽ chỉ đơn giản là sử dụng liên kết cụ thể được cung cấp cho bạn chứ không phải là một liên kết trực tiếp để liên kết đến bất kỳ trang web.
Tiếp thị liên kết và AdSense : Chúng tôi có thể sử dụng cả hai?
Có, bạn có thể vì liên kết tiếp thị không vi phạm bất kỳ Adsense TOS . Trên thực tế, đối với tôi, tiếp thị liên kết hoạt động tốt hơn Adsense
Làm cách nào để tìm liên kết chi nhánh cho bất kỳ sản phẩm nào?
Không phải tất cả các công ty cung cấp chương trình liên kết, tất nhiên, nhưng đối với những người cung cấp chương trình liên kết, bạn có thể kiểm tra trang web của họ để biết thông tin liên quan. Khi tìm kiếm, hãy chắc chắn kiểm tra trang Câu hỏi thường gặp của công ty nếu chúng có. Một cách khác để tìm thông tin này là thực hiện tìm kiếm Google đơn giản. Ví dụ: người ta có thể đặt cụm từ sau vào Google Tìm kiếm: “(product name) + chương trình liên kết” . (Thay “tên sản phẩm” bằng tên của sản phẩm bạn đang quảng bá.)
Điều này sẽ đưa bạn đến trang đích. Nhiều công ty sử dụng một thị trường liên kết như ShareASale , CJ, hoặc Clickbank. Chúng được sử dụng miễn phí và bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí.

Làm cách nào để tìm sản phẩm mới để quảng bá?
Các thị trường liên kết như đã đề cập ở trên là những nơi tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu tiếp thị liên kết của bạn. Bạn có thể duyệt các niche của bạn và xem các chương trình liên kết thực hiện hàng đầu.

Làm thế nào để lựa chọn các sản phẩm liên kết phù hợp để quảng bá .
bạn có thể theo dõi blog trong vùng thích hợp của mình và xem những sản phẩm nào đang quảng bá và những phương pháp mà họ đang sử dụng.

Điều quan trọng là có một blog để quảng bá liên kết?
Không nhất thiết, nhưng một blog thực sự là công cụ quảng cáo tốt nhất. Với điều đó, bạn luôn có thể sử dụng các phương pháp như PPC hoặc quảng cáo để quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, điều này giống như tiếp thị liên kết đến và chạy. Cách tốt nhất để tận dụng tối đa cơ hội tiếp thị liên kết của bạn là có một blog và sử dụng nó để quảng cáo cứng và mềm.

Chi phí tham gia chương trình liên kết là bao nhiêu?
Không có phí tham gia chương trình liên kết, tuy nhiên, tổng chi phí của bạn phụ thuộc vào kỹ thuật khuyến mại bạn đang sử dụng. Ví dụ: một bài đăng trên blog không tốn tiền, nhưng tiếp thị qua PPC, tiếp thị qua email và quảng cáo đi kèm với các thẻ giá khác nhau.

Tôi cần những bằng cấp gì để trở thành một nhà tiếp thị liên kết?
Có nghĩa là không có trình độ cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị liên kết, mặc dù có kỹ năng copywriting tốt và kỹ năng tiếp thị sẽ là một lợi thế bổ sung.

Có các chương trình có sẵn mà tự động chuyển đổi liên kết thành liên kết liên kết?
Có một vài mạng như Viglink Skimlinks tự động chuyển đổi các liên kết bình thường thành liên kết liên kết. Họ sử dụng Javascript vì vậy nó thân thiện với SEO, và bạn không cần phải đăng ký một chương trình liên kết cá nhân.
Làm thế nào nhiều tiền có thể làm từ tiếp thị liên kết?
Như tôi đã đề cập ở trên, không có giới hạn số tiền bạn có thể kiếm được từ các chương trình liên kết. Tất cả phụ thuộc vào chương trình mà bạn đang quảng bá và số lần chuyển đổi bạn đang thực hiện. Tôi bắt đầu với 47 đô la là thu nhập liên kết đầu tiên của mình, và bây giờ tôi kiếm được gần 4k-5k / tháng bằng cách quảng cáo các sản phẩm mà tôi sử dụng hàng ngày.

Alright, bây giờ tôi hiểu những gì liên kết tiếp thị là tất cả về. Làm thế nào để tôi bắt đầu

Tổng quan

Như tôi đã nói, về cơ bản có hai mặt của phương trình tiếp thị liên kết mà bạn có thể chọn, giả sử rằng bạn sẽ không xây dựng một mạng lưới liên kết như Commission Junction.

Bạn có thể trở thành một thương gia và để những người khác quảng cáo sản phẩm của bạn, đổi lấy việc tặng họ hoa hồng từ doanh thu mà họ tạo ra.

Hoặc, bạn có thể trở thành một nhà tiếp thị liên kết cho một hoặc một số sản phẩm mà bạn muốn quảng bá và tiếp thị những sản phẩm đó cho người tiêu dùng, để kiếm tiền.

Trong khi hầu hết mọi người bắt đầu bằng cách tham gia các tuyến đường liên kết và nó chắc chắn là con đường dễ dàng hơn để có, xây dựng đủ lưu lượng truy cập để tạo ra một thu nhập có ý nghĩa chỉ từ bán hàng liên kết không phải là nhanh chóng hoặc dễ dàng.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 4 bước cơ bản mà bạn có thể thực hiện để bắt đầu trên cả hai mặt của ngành tiếp thị liên kết.

Phần tiếp theo<< 3 phương pháp chính kiếm tiền với blogHướng dẫn đăng kí Payoneer và sử dụng thẻ Payoneer >>

Để lại một bình luận

SPECIAL MMO - Deal hostingTìm hiểu ngay